Các kiểu sân vườn biệt thự đẹp

CÁC KIỂU VƯỜN NHẬT ĐẸP BẠN CÓ THỂ CHỌN CHO BIỆT THỰ

1. TSUKIYAMA – KHU VƯỜN DÀNH CHO ĐI DẠO VỚI ĐỒI DỐC VÀ HỒ  NƯỚC

Kiểu vườn này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Những ao nước đại diện cho biển cả và những ngọn đồi tượng trưng cho các hòn đảo. Những yếu tố cần thiết trong một khu vườn gồm những chiếc đèn lồng, cây xanh, cây cầu và ao nước. Với kỹ thuật tỉ mỉ, những yếu tố này được thiết kế gọn gàng trong những khoảng sân nhỏ.

tố Tama-mono là những cây cá thể được cắt thành các bán cầu hoặc các phân đoạn hình cầu và đá làm điểm nhấn chủ đạo

2. KARESANSUI – KHU VƯỜN VỚI ĐÁ VÀ CÁT VỚI PHONG CÁCH KHÔ THOÁNG

Kiểu vườn này trông rất đơn giản và hiện đại, thường được thiết kế trong khu vực nhỏ. Những khu vườn kiểu này thể hiện phong cảnh thiên nhiên theo cách rất trừu tượng bằng cách sử dụng đá, sỏi và cát để tạo ra những ngọn núi, hải đảo và sông ngòi. Khu vườn kiểu này sử dụng triết lý của Thiền tông và thường cố gắng thể hiện một ý nghĩa sâu sắc.

Khu vườn dù không có nước không có núi nhưng khu vườn lại được sử dụng rêu xanh, thảm cỏ, cây cảnh, đá, sỏi,…để tạo sóng giả, núi giả cho vườn

3. CHANIWA OR ROJI – VƯỜN TRÀ ĐẠO.

Vườn trà đạo tạo nên không khí thân mật và là một góc thư giãn lý tưởng. Vườn trà đạo được thiết kế để tổ chức các nghi lễ uống trà. Khu vườn có một phòng trà dùng để tổ chức nghi lễ và một bể nước được làm bằng đá dùng cho du khách tẩy uế trước khi tham gia vào nghi lễ.

Mục đích thiết kế Chaniwa một cách đơn giản với yếu tố chủ đạo là đá chính là để tạo ra sự cô độc và tách rời khỏi thế giới hiện tại cho người tham gia Chanoyu, khiến chủ nhân nghi lễ cũng như người khách được mời đến thưởng trà trở nên tập trung hơn, có thể cảm nhận được sâu sắc hơn hương vị của trà, sự tôn nghiêm và thành kính của cả 2 bên chủ – khách,và cảm thấy trân trọng hơn cái giây phút “nhất kỳ nhất hội” ấy, đồng thời có được khoảnh khắc yên bình tĩnh lặng hiếm có giữa cuộc sống hối hả nhộn nhịp thường ngày.

Bước vào Chaniwa, ta như bước vào thế giới khác, bỏ lại sau lưng các sinh hoạt đời thường vốn ồn ào vội vã vậy

4. KAIYU – SHIKIEN – VƯỜN DẠO MÁT (HIỆN NAY HẦU HẾT LÀ CÔNG VIÊN)

Là kiểu vườn để mọi người có thể đi bộ và chiêm ngưỡng phong cảnh trong vườn. Khu vườn kiểu này phải đủ rộng lớn để du khách có thể đi bộ dọc những con đường mòn nối liền nhau từ khu vực này qua khu vực khác.

Biệt thự Anh Trọng Long Thành – Đồng Nai

Nhà Con rẽ : Trần Bắc Hà – An Khê Gia Lai

Nhà Anh Tuấn – Quận 9

Nhà Lý Sơn : Chủ Tịch Cty Khang Điền

Nhà A14 Thất sơn – Quận 10 – Nhà Ca Sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Trên đây là một số dự án vườn Nhật đẹp, Bạn có thể xem thêm : Những Mẫu Thiết kế Sân vườn nhà phố đẹp .

Để sở hữu một không gian sân vườn Nhật cho biệt thự, công trình đầu tư của bạn. Hãy liên hệ tới Hướng Dương theo số điện thoại: 0903 610061 để được các chuyên gia tư vấn.

DNTN – TM TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT – HƯỚNG DƯƠNG

Địa chỉ: 68/10 Đường 109 – KP.5-F.Phước Long B- Q9-TP.HCM
VPGD: 368 Mai Chí Thọ – P. An Phú  – Q2 – TP.HCM
ĐT: (08) 22143214 – 08 22143123 – DĐ: 0903 610061
www.huongduongstone.com.
[email protected].